ครบเครื่องเรื่องกล้องติดรถยนต์

24

หลายๆคนคงจะได้ทราบมาแล้วว่ากล้องติดรถยนต์กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในยุคสมัยนี้ เพราะบางครั้งคุณคิดว่าคุณสามารถมองเห็นทุกมุมมองบนท้องถนนแล้ว ก็ยังมีบางครั้งที่เราพลาด และก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

กล้องติดรถยนต์อาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของคุณ เพราะจะช่วยแสดงหลักฐานในการเคลมประกัน หรือแม้แต่การช่วยปรับปรุงคุณภาพและวิธีการขับขี่รถของคุณ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าอะไรคือกล้องติดรถยนต์ เรามาลองทำความรู้จักกันก่อนว่าอะไรคือกล้องติดรถยนต์ กล้องติดรถยนต์คือกล้องที่สามารถบันทึกวิดีโอภาพและบันทึกเสียงในการเดินทางของคุณ และสาเหตุใหญ๋ที่ตอนนี้หลายคนหันมาติดกล้อง น่าจะมาจากที่บริษัทประกันเริ่มยอมรับหลักฐานจากกล้องในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ รวมไปถึงคุณสมบัติของกล้องบางตัวที่สามารถตรวจสอบได้แม้แต่เวลาที่รถจอด เช่นในกรณีที่มีคนมาชนรถของคุณในขณะที่คุณไม่อยู่บนรถ คุณก็สามารถหาคนที่ชนรถคุณได้จากวิดีโอของกล้องอีกด้วย

หลายคนที่ยังไม่กล้องติดรถยนต์ไว้ครอบครองอาจจะสงสัยว่ากล้องมีแบบไหนบ้าง วันนี้เราจะมาแจกแจงให้ฟังคร่าวๆกัน

กล้องแบบที่ 1 กล้องมุมมองด้านหน้า ( Front View )ถือว่าเป็นกล้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถบันทึกทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ข้างหน้าของคุณ แถมราคาก็ถูกที่สุดในจำนวนกล้องทั้งหมด แน่นอนว่าข้อเสียก็คือคุณไม่สามารถมองเห็นวิวจากด้านข้างหรือด้านหลัง

กล้องแบบที่ 2 กล้องมุมมองด้านหน้าและด้านหลัง ข้อดีของกล้องประเภทนี้คือ สามารถมองเห็นวิวทางด้านหลัง เพราะจากสถิติอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากท้องถนนที่มีจำนวนรถมาก และไม่ขับมาด้วยความเร็ว คือการชนท้าย ถ้าใครที่สนใจจะติดตั้งกล้อง เราอยากจะแนะนำอันนี้ เพราะถึงราคาจะสูงนิดหน่อย แต่ก็มีประโยชน์มากมาย

กล้องแบบที่ 3 กล้องที่ติดในรถ กล้องชนิดนี้จะทำให้คุณเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายในรถของคุณ เหมาะสำหรับรถแท็กซี่ หรือรถตู้บริการที่ต้องการมองเห็นผู้โดยสารภายในรถ หรือคนที่แชร์รถกับผู้อื่น หรือคนที่ต้องการจะตรวจสอบวิธีการขับรถของตนเอง

ได้รู้จักกล้องประเภทต่างๆกันไปแล้ว หลายคนคงยังสงสัยว่าทำไมถึงกล้องติดรถยนต์ถึงเป็นที่นิยม มีรายงานล่าสุดกล่าวว่า ปริมาณการใช้กล้องติดรถยนต์เพิ่มขึ้นจาก 1 % เป็น 15 % ในช่วงเวลาเพียง 4 ปี เราเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเห็นผ่านตามาบ้างบนโซเชี่ยลมีเดียที่มีการแชร์คลิปอาชญากรรม ที่มิจฉาชีพพยายามขับรถมาชน เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ในส่วนนี้เองที่กล้องติดรถยนต์จะเป็นตัวช่วยที่น่าเชื่อถือที่สุด เพื่อเป็นการเอาผิดกับมิจฉาชีพเหล่านั้น นอกจากนี้ในกรณีที่คุณเกิดอุบัติเหตุทั่วไปบนท้องถนน หลักฐานวิดีโอจากกล้องก็จะเป็นหลักฐานในการหาตัวผุ้ที่กระทำผิดอย่างแท้จริงอีกด้วย 

นอกจากนี้การติดกล้อง จะสามารถช่วยปรับปรุงการขับขี่ และให้ข้อมูลใหม่ๆกับผู้ขับอีกด้วย  ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณไม่ชองเปิดไฟเลี้ยว หรือชอบขับรถจี้ท้ายรถคันหน้า โดยที่คุณไม่รู้ตัว การศึกษาวิธีการขับขี่จากกล้องก็สามารถช่วยให้คุณนำมาปรับปรุงการขับขี่ของตัวเองได้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่าการติดตั้งกล้องรถยนต์เป็นการลงทุนที่ดีอย่างหนึ่งทั้งเพื่อความปลอดภัยและสามารถเก็บหลักฐานในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้ด้วย และถ้าท่านสนใจการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งเราขอแนะนำ https://vwin-thailand.com ที่จะสร้างความสนุกอีกแบบหนึ่งให้กับท่าน สุดท้ายนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์และช่วยในการตัดสินของผู้ขับขี่บนท้องถนนทุกคน

แสดงความเห็น
แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้5 รสนิยมการแต่งรถยอดแย่ตลอดกาลในเมืองไทย
รีวิวและจัดจำหน่ายแก็ดเจ็ตต่างๆรวมถึงกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง ชอบ Gadgets แปลกๆใหม่ๆ ที่มีคุณภาพสูง มาติดตามอ่านกันได้ ชอบใจอันไหนสั่งซื้อผ่านทาง FB หรือ email ได้เลยครับ รับประกันทุกชิ้น