MG Cool Band 3 Smart Watch ราคาไม่ถึงพัน!

4247

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมได้ Smart Watch ราคาน่าสนใจมา Review ตัวนึงครับ ตัวนี้มีชื่อว่า MG Cool Band 3 สีดำ เอาเป็นว่าเดี๋ยวผมจะบอกท้ายรีวิวแล้วกันว่าราคามันเท่าไร แล้วทำไมมันถึงน่าสนใจ ตัวที่ผมได้มารีวิวนี้ส่งตรงมาจากบริษัท Gear Best ที่ตั้งอยู่ที่จีนเลยทีเดียว ใช้เวลาส่งไม่ถึง 10 วันเท่านั้น พอๆ นอกเรื่องมาเยอะและ เริ่มรีวิวได้!

หน้าตากล่องของนาฬิกาตัวนี้ เป็นสีดำเรียบๆและปั้มหน้ากล่องด้วยแบรนด์ MG Cool ที่เหลือจะเป็นดำล้วนเรียบๆ ไม่มีเขียน Specs หรือ Features อะไรทั้งสิ้นครับ

 

 

เมื่อยกฝามาก็จะเจอกล่องแบบแบ่งสัดส่วนซ้ายขวา ด้านซ้ายจะเป็นคู่มือและตัวนาฬิกา ส่วนด้านขวาจะเป็นสายชาร์จครับ

 

 

เอาคู่มือเล่มเล็กๆออกมากางก็จะเป็นคู่มือภาษาอังกฤษที่เขียนมาค่อนข้างดีครับ ไม่ใช่แบบภาษาจีนแล้วแปลมาห่วยๆแบบสินค้าสมัยก่อน และตัวนาฬิกาก็จะมีแผ่นสติ๊กเกอร์ใสๆแปะอยู่

 

 

ตัวสายชาร์จประหลาดมาก จะใช้วิธีการหนีบกับตัวนาฬิกาเพื่อชาร์จ ผมว่ามันแปลกๆและออกจะลำบากไปหน่อย แต่เพราะตัวนาฬิกา Smart Watch รุ่นนี้เป็นแบบกันน้ำจึงจะให้มี port USB ก็คงไม่ได้ จะใช้วิธีชาร์จแบบแม่เหล็กอย่าง Apple Watch หรือรุ่นอื่นๆก็จะต้นทุนสูงเกินไป วิธีนี้จึงน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ส่วนปลายสายอีกด้านเป็น USB ธรรมดาครับ

 

 

มาที่ตัวนาฬิกา Smart Watch MG Cool Band 3 เมื่อสวมใส่แล้วก็จะหน้าตาประมาณนี้ครับ มีบอกวันที่ เวลา แบตเตอรี่ สถานะการเชื่อมต่อ Bluetooth และการวัดค่าชีพจรแบบ Real Time ครับ ตัวนาฬิกาจะไม่มีปุ่มอะไรเลย นอกจากสามารถแตะด้านล่างได้เพื่อเลือกเมนู และแตะค้างไว้เพื่อตกลง การตั้งวันที่และเวลานั้น ตัวนาฬิกาจะตั้งเองอัตโนมัติเมื่อเชื่อมกับแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือของเรา ตัวนาฬิกาเมื่อชาร์จแบตแล้วจะอยู่ได้ราว 10-30 วัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ส่วนวัสดุนั้นตัวนาฬิกาจะทำจากพลาสติก/ยาง และซิลิโคนครับ สามารถแจ้งเตือน line, fb, twitter พวกนี้ได้ แต่ไม่รองรับภาษาไทยซึ่งจะขึ้นเป็นภาษาต่างดาวแทน ส่วนระบบสั่นของนาฬิกาบอกตรงๆว่าไม่ได้เรื่องครับให้มองข้ามไปเลย

 

 

แอพพลิเคชั่นที่ต้องโหลดลงโทรศัพท์ก็คือ WearFit 2.0 ซึ่งรองรับทั้ง iOS และ Android ตัวแอพพลิเคชั่นจะทำหน้าที่เชื่อมต่อกับตัว MG Cool Band 3 ให้ด้วยง่ายๆเลยครับ

 

 

ตัวแอพก็จะมีฟังก์ชั่นและ Settings ต่างๆมากมายเลยทีเดียว ซึ่งภาพที่แคปมาด้านบนจะเป็นหน้ารายละเอียดเกี่ยวกับชีพจรของผู้ใส่ และจะบอกชีพจรย้อนหลังให้ด้วย รวมถึงจะมีฟังก์ชั่นมอนิเตอร์การนอนหลับของผู้ใส่ด้วย ไว้ผมมีโอกาสลองแล้วจะมาอัพเดทให้อีกทีครับ โดยส่วนตัวเรื่องการวัดชีพจรนั้นความเสถียรถือว่าอยู่ในระดับปานกลางครับ มีบ้างที่ชีพจรผมขึ้นว่า 0 (กูตายแล้วหรอT_T) แต่ปิดเปิดใหม่ก็กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

 

 

ทีนี้ผมลองวัดชีพจรคู่กับ Apple Watch ดู ผลออกมาค่อนข้างใกล้เคียงมากครับ จะห่างกันไม่เกิน 1-2 bpm ตลอด

MG Cool Band 3 ตอนนี้ราคาไม่ถึง 500 บาทด้วยซ้ำ

(ไม่รวมค่าส่งอีกไม่กี่บาท) ใช้เวลาในการจัดส่งประมาณ 8-10 วันครับ

แสดงความเห็น
ภาพรวม
ความคุ้มค่า
วัสดุของตัวนาฬิกา
ฟังก์ชั่นต่างๆ
ความเสถียรของระบบ
ความทนของแบตเตอรี่
แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้เปรียบเทียบกล้อง Vonic Vi600 และ Vi600 Ultra Black
บทความถัดไปแจกคูปองลดราคา หูฟัง KZ จาก GearBest
รีวิวและจัดจำหน่ายแก็ดเจ็ตต่างๆรวมถึงกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง ชอบ Gadgets แปลกๆใหม่ๆ ที่มีคุณภาพสูง มาติดตามอ่านกันได้ ชอบใจอันไหนสั่งซื้อผ่านทาง FB หรือ email ได้เลยครับ รับประกันทุกชิ้น