Mini 3 จาก dp ถึงไทยอย่างเป็นทางการสักที!!

4130

หลังจากที่เป็นข่าวมานานว่า dp series mini กำลังออกตัวใหม่มา ซึ่งก็คือ mini 3 นั้น มาวันนี้ mini 3 ได้ถูกนำเข้ามาจัดจำหน่ายแล้วโดย dp และที่สำคัญวันนี้เราได้มารีวิว 1 ตัว เพราะฉะนั้นเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะมาดูกันว่า mini 3 ที่พวกเรารอคอยกัน หน้าตาจะเป็นยังไงกันบ้าง มาดูกันเลย!

 

เริ่มจากกล่อง mini 3 จะเห็นว่าเป็นกล่องแบบด้านๆ สีดำ สไตล์ของกล่องจะเป็นเหมือนกล่องของมือถือสมัยใหม่หน่อย โดยตัวหนังสือคำว่า mini 3 จะเป็นสีทองออกเงาๆครับ

 

 

เมื่อเปิดกล่องมาก็จะดูหรูหรากว่ารุ่นก่อนๆพอสมควร โดยด้านขวาจะเจอตัวกล้อง ส่วนด้านซ้ายจะเป็นซองกระดาษใส่คู่มือการใช้งานสีดำตัวหนังสือสีทองตามดีไซน์ของกล่อง

 

 

เมื่อยกคู่มือออกก็จะพบกับสาย usb สองเส้น เส้นนึงไว้ใช้สำหรับต่อกล้องบนรถยนต์ ความยาว 3.5 เมตร และอีกเส้นนึงไว้ใช้สำหรับเสียบคอมพิวเตอร์ ด้านบนคือที่เสียบที่จุดบุหรี่และรีโมทอยู่ด้านใต้ ส่วนด้านล่างคือขาของตัวกล้องนั่นเอง

 

 

ปุ่ม wireless shutter รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ใหม่ ดูหรู ดูแพงกว่าเดิม ส่วนแผ่นพลาสติกใสๆนั้นคือตัวคั่นแบตเฉยๆครับดึงออกได้เลย แบตหมดก็สามารถเปลี่ยนได้เหมือนรุ่นก่อนๆครับ

 

 

มาดูตัวกล้องกันบ้างครับ รุ่นนี้มาพร้อม Internal Storage หรือหน่วยความจำภายใน 32 GB ที่มีความเร็วสูงปรี๊ดมาด้วย ไม่ต้องหาซื้อเมมฯมาเสียบและไม่ต้องคอยหงุดหงิดกับปัญหาเมมฯพังจากการอ่าน/เขียนเป็นเวลานานอีกแล้วเพราะรุ่นนี้ฝัง eMMC มาในตัวเลย นอกจากนี้แล้วเนื่องจาก mini 3 นั้นใส่ระบบ gyroscope แบบ 6 แกนมาเพื่อคำนวณค่าการขับขี่ต่างๆ กล้องรุ่นนี้จึงมีน้ำหนักมากกว่ารุ่นก่อนๆ พอสมควร ในขณะที่ขนาดพอๆกันกับรุ่นก่อนๆ จึงทำให้กล้องรุ่นนี้มีความรู้สึกแน่น หนัก และพรีเมี่ยมกว่าเล็กน้อย

 

 

ด้านข้างจะมีรูแจ๊คขนาด 3.5mm อยู่ตรงกลางเพื่อเชื่อมกับขากล้อง และด้านใต้คือรู micro usb สำหรับเสียบคอมพิวเตอร์นั่นเอง ถ้าสังเกตุจะเห็นว่าฝั่งนี้มีเขียนว่าหน่วยความจำ 32 GB ทั้งที่ไม่มีช่อง Micro SD นั่นเป็นเพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกที่ มาพร้อม Internal Storage หรือหน่วยความจำภายในนั่นเอง ซึ่งสามารถทำงานได้เร็วกว่ามากๆ คิดเป็นตัวเลขตามสเปคก็สามารถอ่านและเขียนได้เร็วกว่ากล้องรุ่นอื่นๆถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

 

 

อีกข้างนึงคือรูลำโพงเฉยๆ เรียบๆแนว มินิมอลครับ เสียงดังใช้ได้ สามารถปรับระดับเสียงได้เหมือนรุ่นก่อนหน้า

 

 

เมื่อใส่ขาแล้วก็จะหน้าตาประมาณนี้ครับ ตรงขาก็จะมีรูเสียบ usb สำหรับจ่ายไฟมาที่กล้อง ตัวกล้องเมื่อเสียบแล้วสามารถบิดหมุนได้รอบ 360 องศาอิสระเลย ในขณะที่รุ่นก่อนๆ สามารถหมุนได้ไม่เต็มรอบแบบนี้

ทีนี้มาพูดถึงเซนเซอร์ของกล้องตัวนี้กันหน่อยครับ กล้อง mini3 นี้เป็นตัวแรกที่มาพร้อมกับเซนเซอร์รุ่น 05A10 ของ Omnivision ซึ่งบอกได้เลยว่าชัดมากๆในเวลากลางวัน โดยเฉพาะช่วงที่รถไม่สั่นมากนั้นภาพจะคมกริบเลยทีเดียว ส่วนกลางคืนก็ถือว่าทำได้ดีกว่าเซนเซอร์รุ่นก่อนๆของ Omnivision ครับ (ก็แหง๋ล่ะ รุ่นใหม่กว่าหนิเนอะ) แถมรุ่นนี้ยังมาพร้อมระบบตรวจจับการสั่นถึง 6 แกน ซึ่งสามารถนำมาแสดงผลการขับขี่ย้อนหลังได้ว่ามีการหักเลี้ยว การออกตัว การเบรคกี่ครั้งซึ่งก็ถือว่าแม่นยำในระดับหนึ่ง ถึงแม้จะดูไม่มีประโยชน์หรือไม่ได้เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อกล้องติดรถยนต์ แต่ว่าถือเป็นฟังก์ชั่นที่น่าสนใจและทันสมัยมากๆครับ

 

 

สเปคคร่าวๆของกล้องติดรถยนต์ dp mini 3

โปรเสสเสอร์ Hisilicon Chipset
เซ็นเซอร์ Omnivision CMOS ให้ภาพ 2K+ @ 30fps
เลนส์ 6 layers glass lens with ultra red filter, F1.8 aperture, horizontal 140°
G Sensor 6 axles sensitivity adjustable
แบตเตอรี่ ใช้ Capacitor แทนแบตเตอรี่
WiFi มีในตัว
เซ็นเซอร์โบกมือเพื่อถ่ายภาพ  –
รีโมท มีให้มาในกล่อง
ไมค์ มีในตัว
ลำโพง มีในตัว
WDR Wide Dynamic Range
ระบบกันสั่น ช่วยลดกันสั่นสะเทือนจากการขับรถ 6 แกน
แก้ไขภาพโค้ง มี
Video output การรับส่งภาพเคลื่อนไหวผ่าน WiFi ไปยัง Smart Phone เช่น iPhones Android phones หรือ tablets.
GPS
การจ่ายไฟ ไฟเข้า 5V 1A
ทำงานได้ดีที่อุณหภูมิ -20° to 70°C (-4°~158°F)
รองรับ Android & iOS

 

กล้องของ dp จะเชื่อมต่อผ่าน Wifi โดยตรง เพียงใช้ Smart Phone (ได้ทั้ง iOS และ Android) โหลด Application “DDPai” เพื่อชมภาพแบบผ่านกล้องได้แบบ Real Time และย้อนหลังได้ทันที โดยการอัดภาพระหว่างขับขี่จะถูกแยกย่อยให้เป็นคลิปละ 2 นาที นามสกุล mp4

ภาพการรีวิวและใช้งาน Application กล้องติดรถยนต์ของ dp โดย Application นี้จะสามาถใช้งานได้กับกล้องติดรถยนต์ของ dp ทุกรุ่นครับ

 

ชมภาพตัวอย่างการขับขี่ของ dp mini 3 ได้ที่นี่ครับ

ราคา dp mini 3 นี้อยู่ที่ 5,990 บาท จากราคาปกติ 6,990 บาท

*ซื้อตอนนี้ฟรีค่าส่ง Kerry ส่งถึงบ้านเลยครับ
หากสนใจสามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ช่องทางดังนี้

Recommended : กล้องติดรถยนต์ dp Professional

  • e mail : contact@onlifegadgets.com
  • Inbox ทางแฟนเพจ : www.facebook.com/onlifeandgadgets
  • โทร : 087 796 8888

แสดงความเห็น