วิธีดูแลรักษาพาวเวอร์แบงค์ให้ใช้ได้นาน

60

4 เทคนิคการดูแลรักษาพาวเวอร์แบงค์ให้ใช้ได้อึดทนนาน

ปฏิเสธไม่ได้อย่างแน่นอนว่าทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องมีติดตัว ไม่ว่าจะเพื่อการติดต่อสื่อสาร หรือเพื่อความบันเทิงกับ RB88 ประเทศไทย
ซึ่งด้วยการใช้ชีวิตในยุคดิจิตอลแบบนี้ ความต้องการให้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนสามารถออนไลน์อยู่ตลอดเวลาจึงกลายเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญ แต่จะทำอย่างไรในเมื่อแบตเตอรี่มีจำกัด “พาวเวอร์แบงค์” หรือแบตเตอรี่สำรองสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเบล็ตจึงได้รับการผลิตขึ้นเพื่อตอบโจทย์นี้อย่างลงตัว

พาวเวอร์แบงค์ที่มีขายอยู่เต็มตลาดนั้น มีสเปค ขนาดและราคาที่แตกต่างกันไป ซึ่งผู้ใช้ทุกคนต่างก็ต้องการความคุ้มค่าที่ได้จากการซื้อพาวเวอร์แบงค์นั้นๆ อยากให้อุปกรณ์มีความคงทนและสามารถใช้ได้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ วันนี้เราจึงมีวิธีดีๆ มาบอกต่อกัน

ทำอย่างไรให้พาวเวอร์แบงค์ใช้ได้นาน?

1. เริ่มชาร์ตแบตเตอรี่ของพาวเวอร์แบงค์ตั้งแต่แบตเตอรี่เหลือ 30%
คอนเซปท์เดียวกันกับการใช้สมาร์ทโฟนที่เราไม่ควรใช้งานจนแบตเตอรี่หมด 0% และเครื่องดับ เพราะเป็นการกระชากไฟ และไม่ดีต่อระบบของตัวเครื่อง

2. เก็บรักษาพาวเวอร์แบงค์ในที่ๆ อากาศถ่ายเท
การเก็บไว้ในตู้หรือสถานที่ที่ร้อนและอบ เช่น ในรถ หรือข้างซีพียูคอมพิวเตอร์ จะส่งผลเสียโดยตรง เนื่องจากความร้อนจะส่งผลให้พาวเวอร์แบงค์เสื่อมไวกว่าอายุการใช้งานจริง

3. ชาร์ตให้เต็มก่อนค่อยใช้งาน
การเล่นมือถือขณะใช้พาวเวอร์แบงค์ชาร์ตไฟไปด้วยจะทำให้ระบบกระแสไฟไม่ดีเท่าที่ควร และส่งผลให้พาวเวอร์เสื่อมเร็ว

4. เลือกใช้แท่นชาร์ตที่เหมาะสม
แท่นชาร์ตหรือ adaptor ที่ใช้สำหรับพาวเวอร์แบงค์ควรจะมีขนาดเหมาะสมกับกำลังของพาวเวอร์แบงค์แต่ละตัวด้วย เพราะจะส่งผลเรื่องการจ่ายไฟ หากเลือกใช้ไม่ถูกต้อง อาจส่งผลให้พาวเวอร์แบงค์ระเบิดได้

แสดงความเห็น